เชลซี

ดาร์บี้นอกรอบ!เชลซีหวังซิว มูดริค ปาดหน้าอาร์เซน่อล

เชลซี ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมทุ่มเต็มที่เพื่อหวังปาดหน้า อาร์เซน่อล ในการคว้าตัว มิคฮายโล มูดริค ปีกจอมพลิ้วจาก ชัคตาร์ โดเน็ตสค์ ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เดือนมกราคมนี้

มูดริด เป็นที่หมายตาของ “เดอะ กันเนอร์ส” มาตลอดและมีรายงานว่าพวกเขาได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการเซ็นสัญญากับยอดทีมแห่งถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เป็นเวลา 5 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 120,000 ปอนด์ (ราว 5 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ 

มิคฮายโล มูดริค

อย่างไรก็ตาม อาร์เซน่อล ยังติดปัญหาเรื่องค่าตัวของ มูดริค เพราะพวกเขายื่นข้อเสนอให้กับ ชัคตาร์ จำนวน 62 ล้านปอนด์ (ราว 2,604 ล้านบาท)  แต่ยังต่ำกว่าตัวเลขที่ทีมดังลีกยูเครนต้องการซึ่งประมาณ 85 ล้านปอนด์ (ราว 3,570 ล้านบาท)

ด้วยเหตุนี้ทำให้ เชลซี ยังมีความหวังในการกระชาก มูดริค มาเสริมแกร่ง ซึ่งตามรายงานจาก เดอะ ซัน “สิงห์บลูส์” พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอจำนวน 60 ล้านปอนด์ (ราว 2,520 ล้านบาท) บวกแอดออนอีก 20 ล้านปอนด์ (ราว 840 ล้านบาท) ให้กับ ชัคตาร์ พิจารณา ซึ่งถือว่าเป็นข้อเสนอที่ดีกว่า อาร์เซน่อล 

ทั้งนี้มีรายงานว่า ดาริโย เซอร์น่า ผู้อำนวยการกีฬาชัคตาร์ โดเน็ตสค์ เตรียมจะเดินทางมายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงสัปดาห์ แต่ยังไม่แน่ว่าจะไปเจรจากับ อาร์เซน่อล หรือ เชลซี

ติดตามาข่าวสารวงการฟุตบอลได้ที่  zerryzweb.com